3 Mẹo nhỏ dành cho LifeStyle Photography

653

Sean Pollock là một nhiếp ảnh gia tự do. Thể loại ảnh của ông thường chụp là ảnh chân dung (portraiture) và chụp ảnh lối sống (lifestyle), và ông luôn tìm cách để kể một câu chuyện thông qua hình ảnh của mình. Khi không chụp ảnh, ông thích đi xe đạp. Xem trang cá nhân của ông trên 500px và Instagram.

Dưới đây là một vài lời khuyên về cách ông chụp ảnh thể loại lifestyle.

Kế hoạch

Người mẫu, trang điểm, thực phẩm, và vị trí chụp được chuẩn bị kĩ và luôn ở trang thái sẵn sàng trước khi thực hiện. Một số địa điểm phải có giấy phép, và có thể mất thời gian để được phê duyệt, do đó tìm kiếm một vị trí là điều đầu tiên tôi làm.

20160624-img_3124-500x333

Gear

Tôi thường chụp với 5D MKII và 35 / 50mm. Đối với tôi, full frame là điều cần thiết khi chụp lối sống như tôi cần phải tối đa hóa độ sâu trường khi chọn ra các chi tiết nhỏ hoặc cô lập hành động. Nếu bạn có thể có được cho mình một thân máy thứ hai trong khi chụp, việc chuyển đổi giữa các ống kính nhanh hơn nhiều.

20160615-img_9963-500x333

Be present

Thật tuyệt khi được tập trung vào những gì bạn đang làm, nhưng tương tác với nhóm của bạn trên thiết lập và nhận được tất cả mọi người vui mừng. Nhận biết về họ, kể chuyện cười, và làm cho họ cảm thấy thoải mái. Bạn có thể vui chơi trong khi chụp và điều này sẽ chuyển thành hình ảnh chất lượng tốt hơn.

20160818-img_3220-500x333

Từ đi du lịch đến các địa điểm để quản lý nhóm của bạn, một ngày đi chụp có thể rất lâu. Hãy kiên nhẫn khi chụp ảnh; những ý tưởng sẽ nãy ra và bạn có thể xây dựng từ đó. Tôi luôn luôn có một chai nước bên cạnh tôi và một túi đầy đủ các món ăn nhẹ để giữ cho tôi khỏi bị mệt mỏi. Cuối cùng bạn nên nhớ nhiếp ảnh cuộc suống là ghi lại những hình ảnh chân thực nhất không cần cầu kỳ và tráng lệ.

 

Leave a Reply

Bình luận đầu tiên

avatar
  Subscribe  
Thông báo của